07:15 ICT Thứ tư, 24/05/2017

Trang nhất » Tin tức » Phòng, chống tham nhũng

Thanh tra tỉnh: Thanh tra trách nhiệm UBND thành phố Rạch Giá

Thứ sáu - 03/03/2017 15:18
Ngày 02/3/2017, tại UBND thành phố Rạch Giá, Thanh tra tỉnh công bố Quyết định số 14/QĐ-TTr ngày 22/02/2017 của Chánh Thanh tra tỉnh về thanh tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật phòng, chống tham nhũng đối với UBND thành phố Rạch Giá, gắn với quản lý tài chính ngân sách Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Rạch Giá và UBND phường An Hòa, UBND phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá.
Ông Trần Minh Thể, Phó chánh Thanh tra tỉnh, Trưởng Đoàn thanh tra (đứng) công bố Quyết định thanh tra

Đoàn thanh tra sẽ làm việc trong vòng 45 ngày để Thanh tra trách nhiệm việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng đối với UBND thành phố Rạch Giá; thanh tra việc thực hiện chính sách pháp luật trong quản lý tài chính ngân sách Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Rạch Giá và UBND phường An Hoà, UBND phường Vĩnh Thanh, thành phố Rạch Giá thời điểm từ năm 2014 đến năm 2016 và những vấn đề có liên quan trước và sau thời điểm thanh tra.

Mục đích của Đoàn thanh tra là tìm ra những ưu điểm giúp UBND thành phố Rạch Giá phát huy; làm rõ hạn chế khuyết điểm, giúp UBND thành phố Rạch Giá và các phường, xã, phòng ban trực thuộc khắc phục để thực hiện đúng các quy định của pháp luật; và nhất là phát hiện những sơ hở trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền biện pháp khắc phục, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cơ quan, tổ chức, cá nhân./.

Tác giả bài viết: Thanh Hương