16:36 EDT Thứ năm, 27/04/2017

Trang nhất » Tin tức » Phòng, chống tham nhũng

Kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng

Thứ tư - 27/04/2016 21:33
(ThanhtraVietnam) - Sáng 27/4, tại phiên họp thứ 10 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng thông báo Quyết định của Bộ Chính trị phân công một số đồng chí làm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp thứ 10 Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng

Tại phiên họp này, Ban Chỉ đạo kiểm điểm việc thực hiện Kết luận phiên họp thứ 9 của Ban Chỉ đạo. Từ sau phiên họp thứ 9 đến nay, các nội dung Kết luận của Tổng Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo đã và đang được triển khai thực hiện: Ban Tuyên giáo Trung ương đang hoàn thiện dự thảo Quy định về "Cơ chế cung cấp và chỉ đạo, định hướng thông tin, tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng" để trình Ban Bí thư ký ban hành. Chính phủ đang hoàn thành việc tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng. Ban Chỉ đạo đang tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng". Đặc biệt là các cơ quan chức năng đã khẩn trương phối hợp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc hoàn thành việc xét xử sơ thẩm 8 vụ án nghiêm trọng trước Đại hội XII của Đảng.

Tại cuộc họp, đồng chí Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đọc Quyết định của Bộ Chính trị phân công một số đồng chí làm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.
Sau khi có Quyết định kiện toàn của Bộ Chính trị, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng hiện nay có 16 thành viên, gồm:
01. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban,
02. Đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban thường trực,
03. Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng Ban,
04. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Phó Trưởng Ban,
05. Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Trưởng Ban.
06. Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Trưởng Ban,
07. Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban,
08. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Ủy viên,
09. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy viên,
10. Đồng chí Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Ủy viên,
11. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao, Ủy viên,
12. Đồng chí Lê Minh Trí, Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng VKSND Tối cao, Ủy viên,
13. Đồng chí Phan Văn Sáu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ, Ủy viên,
14. Đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, Ủy viên,
15. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên,
16. Đồng chí Lê Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Ủy viên.

Nguồn tin: Tạp chí Thanh tra