04:23 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Trang nhất » Tin tức » Phòng, chống tham nhũng

Công ty TNHH Một thành viên Cấp thoát nước Kiên Giang: Thực hiện nghiêm kết luận thanh tra

Chủ nhật - 27/08/2017 22:00
Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 20/6/2017, Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang Phạm Hoàng Nam ban hành kết luận thanh tra số 05/KL-TTr thanh tra trách nhiệm việc thực hiện các quy định pháp luật về phòng, chống tham nhũng; việc chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư xây dựng, mua sắm tài sản, vật tư; đầu tư ngoài công ty và các nội dung theo đơn tố cáo đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên (TNHH MTV) Cấp thoát nước Kiên Giang.

Theo Kết luận thanh tra số 05/KL-TTr, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang còn nhiều sai sót trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng; tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ; quản lý đầu tư xây dựng; mua sắm tài sản, vật tư hàng hóa... và đề nghị Chủ tịch, kiêm Giám đốc Công ty phải tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp xử lý.

Ngày 22/8/2017, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang đã có văn bản số 157/BC-CTN, báo cáo tình hình thực hiện Kết luận số 05 của Chánh Thanh tra tỉnh.

Báo cáo cho biết: Về chủ trương, đến nay Công ty đã xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng năm 2017; Kế hoạch thực hiện kê khai và công khai tài sản, thu nhập năm 2017; ban hành quyết định về quy tắc ứng xử của Công ty; đồng thời rà soát lại các quyết định bổ nhiệm, điều chuyển cán bộ không đúng quy định, qua đó thu hồi và ban hành quyết định điều chuyển thay thế cho 08 trường hợp, ban hành quyết định thu hồi hợp đồng lao động không xác định thời hạn và ký lại hợp đồng lao động thay thế cho 09 trường hợp. Các phòng ban đã cập nhật đầy đủ văn bản quy phạm pháp luật, đảm bảo áp dụng đúng định mức theo quy định của pháp luật hiện hành; kiểm soát viên Công ty đã chính thức xin rút chức danh kiểm soát viên kiêm nhiệm tại Công ty Cổ phần tư vấn và cấp nước Đông Nam Á và được Hội đồng Quản trị Công ty thống nhất thông qua tại nghị quyết kỳ họp đại hội cổ đông thường niên vào ngày 10/7/2017. Về hành chính, tổ chức, Công ty đã tổ chức họp kiểm điểm, có đề xuất hình thức kỷ luật đối với 03 cá nhân, trình Hội đồng kỷ luật Công ty xem xét; thông qua Hội đồng kỷ luật Công ty xử lý kỷ luật với hình thức khiển trách đối với 04 cá nhân; tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tập thể ban Giám đốc Công ty, 03 phòng ban và 04 cá nhân. Về kinh tế, các tổ chức, cá nhân đã khắc phục 100% số tiền sai phạm. Như vậy, Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Kiên Giang đã thực hiện nghiêm các nội dung theo Kết luận thanh tra.

Nguyên Hương