17:18 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang nhất » Tin tức » Tin trong ngành » Tin về công tác thanh tra

Phó chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang Trần Chiến Thắng (người đứng) chỉ đạo Thanh tra huyện An Minh khảo sát kỹ trước khi tiến hành thanh tra nhằm đảm bảo cuộc thanh tra có chất lượng và kết thúc đúng thời gian luật định.

Thanh tra huyện An Minh: Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra

Qua thực hiện vai trò tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo và tổ chức tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tiến hành thanh tra để ngăn chặn kịp thời những tồn tại, sai phạm; triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng;… Thanh tra huyện An Minh đã góp phần quan trọng vào việc giữ ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh. Đó là nhận định của Chủ tịch UBND huyện An Minh Nguyễn Văn Phỉ.

UBND huyện Giang Thành: Xây dựng kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh

Ngày 14/9/2016, UBND huyện Giang Thành ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 06/KL-TTr ngày 26/8/2016 của Thanh tra tỉnh Kiên Giang kết luận thanh tra việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng đối với các công trình dự án trên địa bàn huyện Giang Thành; thu chi tài chính của Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Giang Thành.

Thanh tra các tỉnh Cụm thi đua Tây Nam Sông Hậu: Thi đua hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã ký kết về thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao

Từ đầu năm đến nay, hưởng ứng phong trào thi đua do Cụm thi đua Thanh tra các tỉnh Tây Nam Sông Hậu phát động, Thanh tra các tỉnh Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng đã tích cực xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Để Thanh tra các tỉnh chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ngày 29/7/2016, Thanh tra tỉnh Kiên Giang với vai trò là Cụm Trưởng năm 2016 Cụm thi đua Thanh tra các tỉnh Tây Nam Sông Hậu đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua của Cụm và đề ra những phương hướng nhiệm vụ, phấn đấu đến cuối năm, Thanh tra các tỉnh trong Cụm đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua đã ký kết từ đầu năm.

Sở Xây dựng: Khắc phục một số hạn chế trong thực thi pháp luật

Thanh tra tỉnh vừa kết thúc 01 đoàn trách nhiệm việc thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng gắn quản lý tài chính ngân sách đối với Sở Xây dựng theo Kế hoạch công tác thanh tra năm 2016. Trên cơ sở kết quả thanh tra, ngày 12/5/2016 Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang Phạm Hoàng Nam đã ban hành Kết luận thanh tra số 03/KL-TTr.

Ảnh: T.Sương

Thanh tra huyện Kiên Hải: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch công tác thanh tra

Mặc dù Thanh tra huyện Kiên Hải còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, điều kiện đi lại khó khăn, nhân sự ít, lại thay đổi nhưng đơn vị vẫn cố gắng bám sát hướng dẫn của Thanh tra tỉnh, xây dựng kế hoạch thanh tra trình Chủ tịch UBND huyện phê duyệt. Kế hoạch thanh tra thể hiện đầy đủ các mặt công tác: Thanh tra kinh tế - xã hội, tiếp công dân, tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng; kèm theo danh mục 03 cuộc thanh tra.

Kết quả thanh tra là bài học kinh nghiệm lớn đối với Trường Trung cấp nghề vùng Tứ giác Long Xuyên

Đó là khẳng định của ông Đỗ Anh Khoa, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề vùng Tứ giác Long Xuyên thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang sau đợt thanh tra việc thực hiện chính sách pháp luật trong quản lý thu, chi tài chính ngân sách và các nguồn thu, chi khác đối với Trường theo Quyết định số 124/QĐ-TTr ngày 08/12/2015 của Chánh Thanh tra tỉnh Kiên Giang từ ngày 15/12/2015 đến 16/02/2016.

Lãnh đạo 6 tỉnh Tây Nam sông Hậu

Cụm thi đua Thanh tra các tỉnh miền Tây Nam sông Hậu: Tổng kết phong trào thi đua năm 2015 và phát động phong trào thi đua năm 2016

Ngày 27/11/2015, Cụm Thanh tra các tỉnh miền Tây Nam sông Hậu gồm Thanh tra các tỉnh: Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Hậu Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2015 và phát động phong trào thi đua năm 2016.

U Minh Thượng: Cần tăng cường thanh tra để phòng ngừa tham nhũng

Hoạt động thanh tra không chỉ phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm pháp luật mà còn giúp đơn vị được thanh tra chấn chỉnh những tồn tại, hạn chế trong quá trình quản lý kinh tế - xã hội, góp phần phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng. Tuy nhiên, thời gian qua huyện U Minh Thượng chưa phát huy được vai trò của công tác thanh tra trong hoạt động quản lý Nhà nước về kinh tế - xã hội