04:40 EDT Chủ nhật, 24/09/2017

Trang nhất » Tin tức » Tin trong ngành » Tin về công tác đoàn thể

Hoạt động về nguồn của Chi đoàn Thanh tra tỉnh

Thứ sáu - 25/03/2016 03:38
Chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), ngày 21/3/2016, Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã tổ chức chuyến du khảo về nguồn tại xã Vĩnh Thạnh, huyện Giồng Riềng, tạo điều kiện cho các đoàn viên thanh niên tìm hiểu di tích lịch sử của địa phương, ôn lại truyền thống vẻ vang, hào hùng, ý chí đấu tranh bất khuất của của dân tộc, đồng thời thành kính dâng hương đến Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Mai Thị Nương, người đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Đoàn viên Chi đoàn thành kính dâng hương đến Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Mai Thị Nương

Tại đây, Chi đoàn Thanh tra tỉnh đã giao lưu với Xã đoàn Vĩnh Thạnh; phối hợp tổ chức thăm và tặng quà mẹ liệt sĩ Đặng Thị Nhờ, ngụ  tại ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Thạnh và gia đình ông Trần Văn Hiểu, cựu Thanh niên xung phong, ngụ tại ấp Nguyễn Vũ, xã Vĩnh Thạnh, mỗi phần quà trị giá 500.000đồng, đồng thời Chi đoàn đã hỗ trợ Xã đoàn số tiền 500.000đồng để chi cho hoạt động của đoàn. Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho đoàn viên thanh niên, mặt khác cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các đoàn viên thanh niên mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của nước nhà.

Đoàn viên Chi đoàn Thanh tra tỉnh thăm và tặng quà mẹ liệt sĩ Đặng Thị Nhờ, ngụ tại ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Thạnh

Đoàn viên Chi đoàn Thanh tra tỉnh thăm và tặng quà gia đình ông Trần Văn Hiểu, cựu Thanh niên xung phong, ngụ tại ấp Nguyễn Vũ, xã Vĩnh Thạnh

Kết thúc chuyến du khảo, tập thể Chi đoàn cùng nhau nguyện hứa ra sức phấn đấu học tập, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, vượt mọi khó khăn thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Một lòng cùng nhau đoàn kết, phát huy sức mạnh xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Ban Biên tập