09:34 ICT Thứ bảy, 24/03/2018

Danh mục

Liên kết

Quy chế Đoàn Thanh tra
Công báo
Logo_ThanhTraChinhPhu
Văn Bản Luật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 182

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8027

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 414861

Trang nhất » Tin tức » Tin trong ngành

Tổng Thanh tra Phan Văn Sáu làm việc với các đơn vị phía Nam

Thứ ba - 17/05/2016 14:57
Ngày 13/5/2016, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu đã chủ trì làm việc với lãnh đạo chủ chốt các đơn vị của Thanh tra Chính phủ tại khu vực phía Nam. Cùng tham gia buổi làm việc, có Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn, Chánh Văn phòng Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, tài chính và tổng hợp.
Tổng Thanh tra Phan Văn Sáu làm việc với các đơn vị phía Nam

Tổng Thanh tra Phan Văn Sáu làm việc với các đơn vị phía NamBáo cáo với Tổng Thanh tra về kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, Cục trưởng Cục III Võ Văn Đồng cho biết: Bám sát chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, thời gian qua, Cục III đã chủ động thực hiện đúng tiến độ thanh tra theo kế hoạch năm 2016, phối hợp cùng các cục, vụ, Bộ ngành thanh tra đột xuất các vụ việc được Thủ tướng Chính phủ, Tổng Thanh tra giao. Đối với các vụ việc khiếu nại tồn đọng, phức tạp, kéo dài theo Kế hoạch 1130, Kế hoạch 2100, Cục III đã phối hợp cùng UBND các tỉnh thành khu vực phía Nam tiếp công dân, giải thích pháp luật với mục đích giải quyết phù hợp khiếu nại của công dân, phù hợp hiện trạng kinh tế- xã hội địa phương. Một số kiến nghị, cơ chế quy hoạch cán bộ, xây dựng cơ sở vật chất cho Cục III cũng được Cục trưởng Võ Văn Đồng đề xuất với Tổng Thanh tra. 
 
Tại buổi làm việc, Phó Ban Tiếp Công dân Trung ương, Lãnh đạo đại diện Văn phòng Thanh tra Chính phủ cũng báo cáo về hiện trạng tiếp công dân, tổ chức bộ máy, bố trí phương tiện, cơ sở lưu trú, hậu cần tại phía Nam. Ngoài ra, một số ý kiến khác cũng đã đề xuất Tổng Thanh tra cần quan tâm chỉ đạo để chấn chỉnh lề lối làm việc của một số đơn vị trên địa bàn phía Nam.
 
Giải thích về một số vấn đề được các đơn vị phía Nam kiến nghị, Chánh Văn phòng Thanh tra Chính phủ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ trưởng Vụ tài chính, kế hoạch và tổng hợp đã làm rõ những thông tin có liên quan để tạo sự thống nhất trong nhận thức, hành động trong công tác thanh tra, tiếp công dân, quy hoạch cán bộ.
 
Kết luận buổi làm việc, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cán bộ, công chức các đơn vị của ngành tại phía Nam. Là một địa bàn có tình trạng khiếu nại, tố cáo phức tạp do nhiều yếu tố lịch sử nhà đất qua nhiều thời kỳ, trong khi quyết tâm giải quyết của nhiều địa phương chưa quyết liệt nên Cục III, Ban Tiếp Công dân Trung ương cần phối hợp chặt chẽ, thống nhất trong quá trình xác minh, làm rõ bản chất từng vụ việc để từng bước giải quyết dứt điểm khiếu nại của nhân dân. Đại diện Văn phòng Thanh tra Chính phủ phải chủ động hơn nữa để phục vụ tốt nhu cầu đi lại, hậu cần, xây dựng cơ bản bảo đảm hoạt động của các đơn vị theo nhiệm vụ được phân cấp.
 
Về nhiệm vụ của các đơn vị trong thời gian tới, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu yêu cầu phải bám sát định hướng chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ, tiến hành thanh tra theo kế hoạch, thanh tra định kỳ đúng quy định pháp luật. Nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng cần được giải quyết linh hoạt, phù hợp hiện trạng của mỗi địa phương với quan điểm giữ ổn định an ninh trật tự. Đặc biệt phải chủ động tiếp công dân ngay tại cơ sở để phục vụ tốt hoạt động bầu cử ĐBQH, HĐND các cấp, cũng như để nắm bắt các vụ việc có dấu hiệu tiềm ẩn thành đông người, vượt cấp.
 
Mỗi cán bộ, công chức của các đơn vị phải nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tăng cường đoàn kết, chủ động khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao, xứng đáng với truyền thống của Thanh tra Chính phủ, đúng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thanh tra là tai mắt của trên, là bạn của dưới’.
 
 
Theo Báo Thanh tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

Học tập và làm theo lời Bác

Học tập HCM

Giới thiệu

Thanh tra Kiên Giang

Thanh tra tỉnh Kiên Giang 1. Ngày thành lập của cơ quan Thanh tra tỉnh: 10/9/1976 2. Thành tích khen thưởng qua các thời kỳ: - Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2006 - Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2001 - Chủ tịch nước tặng thưởng Huân...