17:15 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Thanh tra tỉnh: Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng qua phong trào thi đua ngắn hạn

Thứ tư - 11/10/2017 05:28
Thanh tra tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua ngắn hạn năm 2017. Phong trào đã thu hút 100% tập thể, cá nhân trong cơ quan tham gia hưởng ứng với kết quả trên từng lĩnh vực.
Ông Phạm Hoàng Nam, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết phòng trào thi đua ngắn hạn của Thanh tra tỉnh năm 2017

Triển khai 10 cuộc thanh tra, trong đó kết thúc và ban hành kết luận 07 cuộc, vượt 04 cuộc so với kế hoạch; phát hiện sai phạm và thu hồi cho ngân sách trên 4 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm 31 tập thể, 46 cá nhân, kiểm điểm có hình thức kỷ luật 11 cá nhân; đề nghị UBND tỉnh ban hành Công văn số 401/UBND-NCPC ngày 20/3/2017 chỉ đạo các cấp, các ngành chấn chỉnh các sai phạm trong quản lý, sử dụng tài chính ngân sách, mua sắm tài sản, quản lý đầu tư xây dựng cơ bản nhằm phòng ngừa sai phạm trên địa bàn toàn tỉnh.

Lĩnh vực xét khiếu tố cũng tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện tốt việc tuyên truyền pháp luật khiếu nại, tố cáo; duy trì thường xuyên công tác tiếp công dân tại cơ quan, đơn vị; tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh tiếp dân định kỳ, đột xuất kịp thời, đúng quy định pháp luật và giải quyết 94/94 vụ việc khiếu nại, tố cáo, đạt 100 % chỉ tiêu kế hoạch; kiểm tra việc tổ chức thực hiện quyết định giải quyết khiếu nại, tranh chấp đất đai của Chủ tịch UBND tỉnh đã có hiệu lực trên địa bàn tỉnh; qua đó kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo giúp địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tiếp tục tổ chức thi hành. Kết quả, đã theo dõi thi hành dứt điểm 54/62 quyết định, đạt 87,09 %, vượt 2,09% chỉ tiêu kế hoạch.

Tham mưu cho UBND tỉnh cụ thể hóa văn bản của Trung ương và của Tỉnh ủy về công tác phòng, chống tham nhũng; thực hiện 02/02 cuộc thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về PCTN đối với 02 đơn vị, đạt 100% kế hoạch; hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, tổng hợp báo cáo kết quả kê khai tài sản, thu nhập năm 2016 trên địa bàn tỉnh đảm bảo thời gian quy định.

Để phục vụ cho công tác chỉ đạo điều hành của lãnh đạo, Văn phòng Thanh tra tỉnh đã chủ động tham mưu thực hiện tốt việc dự thảo 20 báo cáo định kỳ, đột xuất về hoạt động của ngành; đặc biệt là tham mưu UBND tỉnh báo cáo và tổ chức hội nghị tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, báo cáo đề dẫn tổ chức tọa đàm về những vướng mắc, bất cập trong thực hiện Luật Thanh tra.... kết quả trong kỳ thi đua đã hoàn thành 100% số văn bản được giao. Đồng thời, phối hợp với các phòng nghiệp vụ thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính, kế hoạch kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2017; Tham mưu cho lãnh đạo Thanh tra tỉnh sửa đổi bổ sung 04 quyết định quản lý nội bộ; hoàn chỉnh Đề án vị trí việc làm, Đề án tinh giản biên chế trình UBND tỉnh phê duyệt và tổ chức thực hiện; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với công chức và người lao động.

Ông Phạm Hoàng Nam, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Trao Giấy khen cho đại diện các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua ngắn hạn.

Kết quả thực hiện phong trào thi đua, có 04 tập thể, 09 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chánh Thanh tra tỉnh tặng Giấy khen./.

Nguyên Hương