01:31 ICT Thứ năm, 27/07/2017

Thanh tra Chính phủ thống nhất cao trong việc giới thiệu ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV

Thứ tư - 30/03/2016 07:51
(ThanhtraVietnam) - Thực hiện Văn bản số 111/BCTĐB-CTĐB ngày 08/3/2016 của Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thông báo người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội chuyên trách khóa XIV ở Trung ương, ngày 10/3, TTCP phối hợp với BCH Công đoàn TTCP triệu tập Hội nghị đại diện cử tri nơi công tác để lấy ý kiến đối với đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Tổng TTCP được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV theo cơ cấu đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương. Đồng chí Huỳnh Phong Tranh, Bí thư BCS Đảng, Tổng TTCP chủ trì Hội nghị.
Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Tổng TTCP

Dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên BCS Đảng, Phó Tổng TTCP, các đồng chí là Cục trưởng, Phó Cục trưởng, Vụ trưởng, Phó Vụ trưởng và tương đương, Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp, Ủy viên BCH Công đoàn TTCP, Chủ tịch Công đoàn các cục, vụ, đơn vị thuộc TTCP. Các đại biểu hiện đang công tác tại khu vực phía Nam dự Hội nghị trực tuyến tại Trụ sở TTCP, đầu cầu TTCP.

Toàn cảnh Hội nghị tại đầu cầu phía Bắc và phía Nam (trực tuyến)

Hội nghị được tiến hành tuân thủ đúng quy định, quy trình của Hiến pháp và các đạo luật về tổ chức Quốc hội; Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân; Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Hội nghị được tổ chức dựa trên hướng dẫn của Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định chi tiết, hướng dẫn về việc tổ chức hội nghị cử tri; việc giới thiệu người ứng cử đại biểu.

Hội nghị đã nghe giới thiệu và tiến hành xem xét tiểu sử, quá trình công tác của đồng chí Lê Thị Thủy; bày tỏ sự nhất trí cao với danh sách ứng cử viên được giới thiệu lần này (119/119 đại biểu có mặt đồng ý – đạt tỷ lệ 100% đại biểu thống nhất giới thiệu đồng chí Lê Thị Thủy tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Trước đó, đồng chí Vũ Văn Chiến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cũng được 46/46 (đạt tỷ lệ 100%) đại biểu nhất trí giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV./.

Tác giả bài viết: (TH)

Nguồn tin: Tạp chí Thanh tra

Từ khóa: ban công, trung ương