10:31 ICT Thứ bảy, 16/12/2017

Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương X (khóa XI)

Thứ sáu - 28/05/2010 02:49
NukeViet 3.0

Ngày 24/4, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương X (khóa XI). Hội nghị có sự tham dự của Ủy viên Ban thường Vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan TW Vũ Đức Nam; Ủy viên BCH Đảng Khối các cơ quan TW, Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Lê Tiến Hào; Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy cùng toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Thanh tra Chính phủ.
Tại Hội nghị các đảng viên đã được nghe đồng chí Vũ Đức Nam quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết Trung ương khóa X (khóa XI). Cụ thể, nêu 3 vấn đề Bộ Chính trị kính trình xin ý kiến Trung ương đó là: Chủ đề và phương châm chỉ đạo của Đại hội XII; kết cấu của Báo cáo chính trị; nội dung các vấn đề lớn của Dự thảo Báo cáo chính trị.
IMG_8219.JPG
Đối với nội dung Dự thảo Báo cáo chính trị, sau khi lắng nghe ý kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ý kiến của Ban thường vụ tỉnh ủy, thành ủy, ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bộ Chính trị đã tiếp thu thảo luận, hoàn thiện Dự thảo Báo cáo và đề nghị Trung ương cho ý kiến về 15 vấn đề sau: Bối cảnh và tầm quan trọng của Đại hội lần thứ XII của Đảng; đánh giá tổng quát kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XI; nhìn lại 30 năm đổi mới (1986 -2016); dự báo tình hình thế giới và đất nước những năm sắp tới; mục tiêu và nhiệm vụ tổng quát phát triển đất nước trong nhiệm kỳ 2016 -2020; đổi mới mô hình tăng tăng trưởng kinh tế, cơ cấu lại nền kinh tế; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa để sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại; nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; các vấn đề văn hóa – xã hội; về quốc phòng, an ninh, đối ngoại; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đang.
IMG_8220.JPG
Tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng TTCP Lê Tiến Hào đã thông báo kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi làm việc với TTCP và báo cáo tình hình đại hội của các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc TTCP. Về tình hình đại hội của các cấp, Phó Tổng Thanh tra Lê Tiến Hào thông tin, các Đảng bộ, Chi bộ đều chuẩn bị chu đáo, hoàn thành tốt yêu cầu đề ra, bảo đảm dân chủ, đúng quy trình và nghiêm túc. Đại hội Đảng bộ TTCP đang được chuẩn bị theo đúng kế hoạch, dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 7/2015.