17:52 ICT Thứ sáu, 28/07/2017

Đồng chí Lê Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chúc mừng Thanh tra tỉnh Kiên Giang nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành Thanh tra Việt Nam

Thứ tư - 23/11/2016 10:25
Ngày 23/11, đồng chí Lê Thanh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy cùng cán bộ, công chức Ban Nội chính tỉnh đến thăm và chúc mừng ngành Thanh tra Kiên Giang nhân kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành (23/11/1945 – 23/11/2016).
Đồng chí Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy (người đứng) chúc mừng ngành Thanh tra Kiên Giang đã đạt được nhiều thành tích trong những năm qua

Đồng chí Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng ngành Thanh tra Kiên Giang

Đại diện Thanh tra tỉnh Kiên Giang, đ/c Phạm Hoàng Nam – Tỉnh ủy viên – Chánh Thanh tra tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Thanh tra Kiên Giang trong năm qua. Với quyết tâm của ngành, năm 2016, Thanh tra toàn tỉnh đã thực hiện 116 cuộc thanh tra hành chính, phát hiện sai phạm 22,5 tỷ  đồng, kiến nghị thu nộp ngân sách nhà nước 17,6 tỷ đồng, đã thu 15,9 tỷ, đạt 90,25%. Trong đó, Thanh tra tỉnh triển khai 09 cuộc thanh tra; phát hiện sai phạm 7,99 tỷ đồng, quyết định thu nộp ngân sách 7,88 tỷ và đã thu 7,47 tỷ, đạt 94,77%. Đồng thời tích cực tham mưu với UBND tỉnh thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; tuyên truyền pháp luật, thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng; chỉ đạo thanh tra các cấp, các ngành cùng thực hiện, góp phần giữ ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, nhất là thời gian diễn ra Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và ngày bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. Kết quả Thanh tra tỉnh Kiên Giang được bình xét là đơn vị dẫn đầu Cụm thi đua Thanh tra các tỉnh Miền Tây Nam sông Hậu năm 2016.

Đồng chí Phạm Hoàng Nam cám ơn những tình cảm chân tình của tập thể và lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng thời mong rằng trong thời gian tới, Ban Nội chính tỉnh ủy tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện cho ngành Thanh tra Kiên Giang hoàn thành tốt nhiệm vụ

Thay mặt Ban Nội chính tỉnh, đồng chí Lê Thanh Hùng chúc mừng ngành Thanh tra Kiên Giang đã đạt được nhiều thành tích trong những năm qua và cám ơn Thanh tra tỉnh Kiên Giang đã phối hợp chặt chẽ với Ban Nội chính tỉnh tham mưu cho Tỉnh ủy thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và cũng là nơi đào tạo nhiều cán bộ chủ chốt cho tỉnh. Nhân ngày thành lập ngành Thanh tra, đồng chí Lê Thanh Hùng chúc sức khỏe toàn thể cán bộ, công chức ngành Thanh tra Kiên Giang và tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, đồng thời đề nghị Thanh tra Kiên Giang tiếp tục phối hợp với Khối Nội chính, nhất là Ban Nội chính Tỉnh ủy tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, nhất là thực hiện Chương trình hành động số 12-CTr/TU ngày 11-7-2016 của Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 50-CT/TW, ngày 07-12-2015 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng. /.

Tác giả bài viết: Thanh Hương