17:19 EDT Thứ sáu, 20/10/2017

Trang nhất » Tin tức » Thanh tra KTXH » Tin thanh tra KTXH

Phó Chánh Thanh tra tỉnh Lê Trường Kế (người đứng) đề nghị các tập thể, cá nhân thực hiện nghiêm kết luận thanh tra

Dự án Đầu tư xây dựng trung tâm Thương mại thị trấn Thứ Ba và việc cho thuê đất xây dựng chợ tạm cho thuê tại Khu đô thị Thứ Bảy, huyện An Biên còn nhiều sai sót

Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm Thương mại thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt theo Quyết định số 3508/QĐ-UBND ngày 01/12/2003, dự án được triển khai tại khu vực II, thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên nhằm đáp ứng nhu cầu buôn bán, giao lưu hàng hóa của địa phương, góp phần chỉnh trang đô thị, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Dự án do UBND huyện An Biên làm chủ đầu tư, sau đó được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương kêu gọi đầu tư, từ đó UBND huyện An Biên giao toàn bộ dự án trên cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nam Dương thực hiện. Đồng thời cho Nhà đầu tư thuê đất xây dựng chợ tạm cho thuê tại khu đô thị Thứ Bảy nhằm ổn định tình hình mua bán, tạo vẻ mỹ quan cho khu đô thị Thứ Bảy.

Ông Lê Trường Kế - Phó Chánh Thanh tra tỉnh công bố Kết luận thanh tra số 06/KL-TTr  của Chánh Thanh tra tỉnh.

Huyện Giang Thành: Cần chấn chỉnh các sai phạm trong đầu tư xây dựng

Huyện Giang Thành được thành lập từ năm 2009 với diện tích tự nhiên 41.286ha. Huyện có 05 đơn vị hành chính xã và đều thuộc xã đặc biệt khó khăn. Điều kiện kinh tế - xã hội của huyện Giang Thành còn nhiều khó khăn, nhất là giao thông nông thôn, thủy lợi, điện, nước, giáo dục… Trước tình hình trên, hàng năm UBND huyện Giang Thành đều xây dựng kế hoạch trình cấp thẩm quyền phê duyệt và tiến hành xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống nhân dân, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Tuy nhiên, quá trình đầu tư xây dựng các công trình, địa phương còn để xảy ra nhiều sai phạm, hạn chế cần chấn chỉnh.

Sở Công Thương: Chấp hành nghiêm kết luận thanh tra

Chánh Thanh tra tỉnh Phạm Hoàng Nam vừa ban hành Kết luận số 05/KL-TTr ngày 18/9/2015, kết luận thanh tra việc thực hiện chính sách pháp luật trong quản lý đầu tư xây dựng đối với các công trình, dự án do Sở Công Thương quản lý; việc quản lý, sử dụng các khoản thu từ hoạt động quản lý dự án của chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án Sở Công Thương Kiên Giang. Sau hơn 10 ngày triển khai Kết luận, Sở Công Thương đã chấp hành thực hiện nghiêm 100% nội dung kết luận và nộp vào ngân sách trên 459 triệu đồng.

Công văn số 114/TTr-VP ngày 05/11/2015

Về việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch thanh tra năm 2016