15:39 ICT Thứ sáu, 23/03/2018

Danh mục

Liên kết

Quy chế Đoàn Thanh tra
Công báo
Logo_ThanhTraChinhPhu
Văn Bản Luật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 162

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7704

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 414538

Trang nhất » Tin tức » Thông tin tuyên truyền

Thành tựu lớn từ một quyết sách lịch sử

Thứ năm - 28/01/2016 16:05
Đến nay, công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo đã trải qua 30 năm. Một chặng đường với nhiều đan xen nhiều thời cơ và thách thức, nhưng đất nước đạt được những thành tựu vĩ đại, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được cả loài người tiến bộ trên thế giới hết sức ca ngợi. Vậy mà, ở nơi này, nơi kia - tất nhiên chỉ là một số ít, số rất nhỏ thôi, nhưng có người vẫn cố tình không nhận ra điều hiển nhiên đó, thậm chí có kẻ còn tìm đủ cách phủ nhận, bịa đặt, xuyên tạc, bóp méo sự thật.

Cách đây 30 năm, nhiều người còn nhớ rõ, đất nước ta gặp vô vàn khó khăn, có những khó khăn do khách quan, nhưng khó khăn do chủ quan cũng không phải nhỏ. Đó là sự diễn biến phức tạp của tình hình thế giới, trong đó sự khủng hoảng kinh tế - chính trị của các nước xã hội chủ nghĩa do Liên Xô làm trụ cột đã sụp đổ; sự đối đầu của một số nước trong khu vực Đông Nam Á; sự bao vây cấm vận hà khắc cũng như sự chống phá điên cuồng của các thế lực thù địch. Trong khi đó, đất nước ta lâm vào cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng làm cho sản xuất trì trệ, kinh tế không phát triển, đời sống nhân dân cùng cực, nhiều nơi Nhà nước phải đưa gạo đến cứu đói bà con nghèo…

Trước tình thế đó, từ thực tiễn của cuộc sống, từ kinh nghiệm của những địa phương “xé rào” như Long An, thành phố Hồ Chí Minh… “để tự cứu lấy mình, với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, nói đúng sự thật, Đảng ta đã nghiêm túc, dũng cảm tự phê bình và phê bình, đề ra đường lối đổi mới toàn diện đất nước. Một quyết sách lịch sử, đúng đắn, vô cùng sáng tạo, đầy bản lĩnh và trí tuệ của Đại hội VI được toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đồng tâm nhất trí, nhiệt liệt hưởng ứng và tích cực triển khai thực hiện. Từ quyết sách lịch sử của Đại hội VI, Đảng và Nhà nước ta tập trung lãnh đạo, đưa đất nước ta vượt qua muôn vàn khó khăn, lập nên biết bao kỳ tích trong thời kỳ mới. 30 năm trước, đâu có ai nghĩ đất nước mình sẽ đổi thay kỳ diệu như hôm nay. Ở thành phố Rạch Giá này, 30 năm trước đâu có mấy con đường, dãy phố, đâu có mấy căn nhà lầu, giờ thì trở thành một đô thị lớn với những con đường, phố sá to, đẹp, với nhiều công trình kiến trúc hiện đại, nhiều căn nhà cao tầng, nhất là Khu đô thị Phú Cường lớn, đẹp xếp vào thứ hạng cao ở đồng bằng sông Cửu Long. Còn ở nông thôn, 30 năm trước làm gì có những con đường tráng nhựa đẹp rợp bóng cây xanh, làm gì nhà nào cũng có điện thắp sáng, có ti vi, tủ lạnh, có nước máy sử dụng. Rồi trường học, bệnh viện, trạm y tế và nhiều công trình quốc kế dân sinh được tập trung xây dựng, đưa vào sử dụng phục vụ đời sống nhân dân. 30 năm trước, có ai nghĩ đến sẽ có ngày người dân đi qua sông Cái Lớn bằng cây cầu bêtông cốt thép hiện đại; người dân Phú Quốc, Kiên Hải có ai nghĩ sẽ có ngày điện lưới quốc gia được đưa ra đảo để phục vụ sản xuất và đời sống. Người dân Phú Quốc, người dân đồng bằng sông Cửu Long, có ai nghĩ tới chuyện bây giờ, chỉ sau một vài giờ bay, chúng ta có thể đến nhiều thủ đô của các nước trong khu vực và thế giới. Nhìn rộng ra ở các thành phố lớn của đất nước, chắc nhiều người đã đi qua, chỉ cần sau 5 năm trở lại, chúng ta cảm thấy sự đổi thay đến ngỡ ngàng.

Chỉ một vài nét chấm phá, chúng ta cảm nhận sự đổi thay hết sức to lớn, hết sức kỳ diệu mà ngay như nhiều người trong cuộc, những người trải qua một thời gian đầy khó khăn, gian khổ của 30 năm trước cũng không ai nghĩ tới. Đất nước ta, quê hương thân yêu của chúng ta quá đổi thay, quá kỳ diệu. Kỳ tích vĩ đại này là của dân tộc Việt Nam anh hùng, của các lực lượng vũ trang nhân dân bách chiến bách thắng do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo đi theo con đường của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu lựa chọn.

Vậy đó, một thực tế hiển nhiên, sinh động, một kỳ tích lịch sử chưa từng có mà tất cả mọi người dân đều được hưởng. Nhưng đáng tiếc, vẫn còn có người, vì những mục đích, động cơ thiếu trong sáng hay những ý đồ, âm mưu, toan tính nào đó, họ tìm cách nói sai sự thật, phủ nhận, xuyên tạc, bóp méo sự thật. Điều cần phê phán, lên án là có những kẻ đã được hưởng thành tựu do công cuộc đổi mới đem lại, được hưởng cuộc sống thanh bình mà ông cha ta phải đổi bằng xương máu, giờ lại chê bai, phủ nhận, rồi đòi đa đảng, làm ra vẻ là “nhà yêu nước”… Thực chất là chúng tiếp tay cho bọn phản động chống phá sự nghiệp đổi mới của nhân dân ta, do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo.

Đảng ta, nhân dân ta biết rõ, trong quá trình đổi mới sẽ không tránh khỏi những khuyết điểm, thiếu sót, còn có những việc chúng ta chưa bằng lòng, nhưng đó là sự tất yếu của quá trình xây dựng, phát triển. Đảng, Nhà nước, quân và dân ta đã và đang làm mọi việc để khắc phục những yếu kém, hạn chế. Đại hội XII của Đảng sắp tới sẽ làm rõ hơn thành tựu, cũng như những yếu kém để vạch ra con đường đúng đắn đưa sự nghiệp đổi mới tiếp tục tiến lên.

Những ai không nhận thức rõ điều đó mà tiếp tục chống phá, nhất định họ sẽ thất bại.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Hùng

Nguồn tin: Cổng TTĐT Sở TTTT Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

Học tập và làm theo lời Bác

Học tập HCM

Giới thiệu

Thanh tra Kiên Giang

Thanh tra tỉnh Kiên Giang 1. Ngày thành lập của cơ quan Thanh tra tỉnh: 10/9/1976 2. Thành tích khen thưởng qua các thời kỳ: - Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2006 - Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2001 - Chủ tịch nước tặng thưởng Huân...