18:26 EST Thứ sáu, 15/12/2017

Trang nhất » Tin tức » Thông tin tuyên truyền

Thanh tra tỉnh Kiên Giang: Tổ chức triển khai, quán triệt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Thứ tư - 05/10/2016 04:49
Ngày 04/10/2016, Thanh tra tỉnh Kiên Giang do đ/c Phạm Hoàng Nam, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì đã tổ chức hội nghị triển khai, quán triệt các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy và của cơ quan đến 42/42 công chức, người lao động.

Nội dung triển khai gồm:
     Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kế hoạch số 03-KH/TW ngày 25/7/2016 của Ban Bí thư; Kế hoạch số 49-KH/TU ngày 20/9/2016 của Tỉnh ủy và dự thảo kế hoạch của Đảng ủy Thanh tra tỉnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW; triển khai Kế hoạch số 29/KH-TTr ngày 20/9/2016 của Thanh tra tỉnh vể thực hiện Chỉ thị 50-CT/TW ngày 07/12/2015 của Bộ Chính trị “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng”; Quy định số 30-QĐ/TW ngày 26/7/2016 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng quy định thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát; Thông tư 08/2015/TT-BCA ngày 27/01/2015 của Bộ Công an quy định Danh mục bí mật nhà nước độ Mật trong ngành Thanh tra.

Tại hội nghị, Chánh Thanh tra tỉnh Phạm Hoàng Nam chỉ đạo các chi bộ, cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động, theo chức năng, nhiệm vụ của mình, xây dựng và báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch với chi bộ hoặc với tập thể phòng. Lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức đảng hằng năm và cả nhiệm kỳ. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết hàng năm của chi, đảng bộ và nội dung sinh hoạt định kỳ của chi bộ; gắn với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Tác giả bài viết: Thanh Hương