10:33 ICT Thứ bảy, 16/12/2017

Trang nhất » Tin tức » Thông tin tuyên truyền

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai thỏa thuận danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai - 21/03/2016 14:57
Ngày 16/3, đồng chí Lê Thị Vệ, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã chủ trì Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận danh sách đại biểu ứng cử Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 (ảnh). Đồng chí Nguyễn Hoàng Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh đến dự.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Vệ, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh, thông báo tình hình người ứng cử của các cơ quan, đơn vị và tình hình người tự ứng cử ở các địa phương. Thông qua danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, hội nghị hiệp thương lần thứ hai thống nhất cao danh sách sơ bộ 12 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, trong đó có 11 người được 7 cơ quan, đơn vị giới thiệu ứng cử và 1 người tự ứng cử.

Đối với đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, danh sách sơ bộ có 123 người ứng cử, trong đó 122 người được các cơ quan, đơn vị giới thiệu ứng cử và 1 người tự ứng cử. Hội nghị hiệp thương lần thứ hai thỏa thuật rút 6 người khỏi danh sách ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh. Theo cơ cấu dân số, tỉnh ta được bầu 65 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh. Dự kiến, đến hội nghị hiệp thương lần thứ ba sắp tới, sẽ chốt danh sách người ứng cử để bầu 65 đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh thông qua kế hoạch tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, từ ngày 20-3 đến ngày 12-4-2016, tổ chức lấy ý kiến nơi công tác hoặc nơi làm việc của người tự ứng cử và người được ấp, khu phố giới thiệu ứng cử./.

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn

Nguồn tin: www.kiengiang.gov.vn