17:52 ICT Thứ ba, 26/09/2017

Trang nhất » Tin tức » Thông tin tuyên truyền » Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba lập danh sách chính thức người ứng cử

Thứ tư - 20/04/2016 15:03
Ngày 13-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để thống nhất và lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Đặng Tuyết Em, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Thị Vệ, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham dự.

Các đại biểu trao đổi bên lề Hội nghị hiệp thương lần thứ ba chốt danh sách ứng cử viên.

Hội nghị hiệp thương lần ba đã thống nhất lập danh sách chính thức gồm 11 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV do địa phương giới thiệu; trong đó có 5 ứng cử viên nữ, 4 ứng cử viên người dân tộc thiểu số, 1 người thuộc tôn giáo, 7 người trẻ tuổi, 3 người ngoài Đảng và 1 người tái cử. Tỉnh Kiên Giang còn có 3 người do Trung ương giới thiệu về ứng cử. Hội nghị hiệp thương lần ba cũng thống nhất lập danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm 107 người; trong đó, ứng cử viên nữ là 48 người (chiếm 44,1%), trẻ 39 người (chiếm 36,1%), tái cử 23 người (chiếm 35,1%), dân tộc 11 người (chiếm 10,2%), tôn giáo 9 người (chiếm 8,3%), ngoài Đảng 20 người (chiếm 18,5%).

Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng đã thông qua kết quả lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú và nơi công tác đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021. Theo đó, người được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đều đạt tiêu chuẩn và được sự tín nhiệm cao của cử tri nơi công tác và cư trú./.

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn

Nguồn tin: www.kiengiang.gov.vn