12:44 EDT Thứ sáu, 20/04/2018

Danh mục

Liên kết

Quy chế Đoàn Thanh tra
Công báo
Logo_ThanhTraChinhPhu
Văn Bản Luật

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 324

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7308

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 424582

Trang nhất » Tin tức » Thông tin tuyên truyền » Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung tuyên truyền kết quả hiệp thương lần thứ 3

Thứ tư - 20/04/2016 03:50
Theo Tiểu ban Tuyên truyền bầu cử tỉnh, cho biết: Từ ngày 30-3-2016 đến ngày 05-4-2016, các huyện, thị, thành phố, Mặt trận Tổ quốc, các ngành đoàn thể, các cơ quan thông tin đại chúng… tiếp tục bám sát kế hoạch chỉ đạo của Tiểu ban Tuyên truyền bầu cử tỉnh, tích cực triển khai, tổ chức thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.


Tranh cổ động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

         Các huyện, thị, thành phố đã tiếp nhận 180 pa-nô (mỗi huyện, thị 10 pa-nô, riêng thành phố Rạch Giá triển khai 40 pa-nô) và 20 đĩa CD ghi hình 06 bài tân nhạc, 02 bài đờn ca tài tử nội dung tuyên truyền về bầu cử (chuyển cho mỗi huyện, thị, thành phố 01 đĩa, giao cho đài truyền thanh huyện và các đội tuyên truyền lưu động, chuyển cho Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh 01 đĩa và lưu giữ 04 đĩa dự phòng để phục vụ tuyên truyền). Bảo tàng tỉnh lựa chọn hình ảnh, chuẩn bị lên phương án thiết kế trưng bày ảnh chuyên đề “Quốc hội Việt Nam - Đổi mới và Hội nhập”... Các địa phương tiếp nhận cấp phát tờ tuyên truyền bầu cử và tài liệu hỏi-đáp về bầu cử cho Ủy ban bầu cử xã - phường; tổ chức treo pa-nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử tại các trục đường chính ở trung tâm xã, phường, thị trấn.

         Các trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành tỉnh và các đặc san, bản tin, đài truyền thanh thường xuyên phát, đăng tải các văn bản, tài liệu về bầu cử như: Hiếp pháp, Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, Chỉ thị của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ… đặc biệt tập trung tuyên truyền về tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, các quy định về giới thiệu người ứng cử; các khẩu hiệu tuyên truyền; hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử.

         Tiếp tục tập trung bám sát kế hoạch và chỉ đạo thực hiện công tác tuyên truyền bầu cử của Tiểu ban Tuyên truyền bầu cử tỉnh trong từng thời gian. Trong đó, cần chú ý: Tuyên truyền không khí bầu cử; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và dư luận của các tầng lớp nhân dân trong quá trình triển khai thực hiện, kịp thời báo cáo khi có vấn đề nổi lên. Các cơ quan có liên quan, các huyện, thị, thành phố khẩn trương hoàn thành các phần việc được phân công; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng các cụm pa-nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền...; tăng dần mật độ tuyên tuyền bầu cử theo kế hoạch đã đề ra. Các cơ quan báo, đài bám sát công tác chuẩn bị và kết quả hội nghị hiệp thương lần 3 để chủ động thông tin, tuyên truyền; kịp thời đưa tin về các cuộc hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và nơi công tác… đối với các ứng cử viên./.

Tác giả bài viết: Quốc Tuấn

Nguồn tin: www.kiengiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

Học tập và làm theo lời Bác

Học tập HCM

Giới thiệu

Thanh tra Kiên Giang

Thanh tra tỉnh Kiên Giang 1. Ngày thành lập của cơ quan Thanh tra tỉnh: 10/9/1976 2. Thành tích khen thưởng qua các thời kỳ: - Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2006 - Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2001 - Chủ tịch nước tặng thưởng Huân...